.

.

a

Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc quý thầy cô và anh chị em đồng môn năm mới Giáp Thìn : - nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.
THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ, ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU - MỘT NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG - VẠN SỰ NHƯ Ý

Thứ Năm, 22 tháng 9, 2016

Thịt ba chỉ xào ớt chuông thơm ngon

Chỉ thay đổi từ thịt bò sang thịt heo trong món xào quen thuộc, bạn đã có ăn lạ miệng cho cả nhà.
Nguyên liệu nấu thịt ba chỉ xào ớt chuông
Thit ba chi xao ot chuong thom ngon - Anh 1
Những miếng thịt ba chỉ kết hợp cùng ớt chuông mang đến cho bữa cơm nhà bạn món ăn đầy hương sắc.
Thịt ba chỉ: 500 gram
Ớt chuông xanh: 200 gram
Tỏi bằm: 1/2 muỗng cà phê
Dầu hào: 1 muỗng cà phê
Hắc xì dầu: 1 muỗng cà phê
Bột ngọt, đường, mắm, dầu ăn, dầu mè, hành tím bằm, tiêu.
Cách chế biến thịt ba chỉ xào ớt chuông
Rửa sạch thịt ba chỉ, trụng sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất. Xắt thịt thành lát vừa ăn.
Cho thịt vừa xắt vào tô, lần lượt cho hành tím bằm, tiêu xay, mắm, đường, bột ngọt, hắc xì dầu, dầu ăn vào, trộn đều. Đặt thịt vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Rửa sạch ớt chuông, ngâm 10 phút với nước muối pha loãng. Xả với nước sạch, để ráo.
Cắt đôi trái ớt chuông làm 2, bỏ hạt, xắt thành miếng 3x4 cm. Trụng nhanh ớt qua nước sôi, ngâm với nước đá lạnh để giữ màu và độ giòn.
Phi thơm tỏi, cho thịt ba chỉ vào, đảo đều khoảng 5-7 phút. Khi thịt chín và săn lại, cho ớt chuông vào, xào thêm khoảng 2 phút, thì cho dầu hào vào, trộn đều. Nêm nếm vừa ăn. Tắt bếp, cho dầu mè vào, đảo đều.
Thịt ba chỉ xào ớt chuông ăn nóng với cơm hay bún đều được.
Lưu ý khi làm thịt ba chỉ xào ớt chuông
Công dụng chính của hắc xì dầu là tạo màu cho món ăn. Nếu không có gia vị này, bạn có thể tạo màu cho món ăn bằng màu đường.
Cách tạo màu đường như sau: Bạn làm nóng chảo dầu, cho đường vào, dùng đũa quấy nhẹ đến khi đường chuyển sang màu canh gián thì cho tỏi và thịt heo vào, đảo đều. Lưu ý, nên để lửa nhẹ, và khuấy nhanh tay, nếu không đường sẽ bị cháy, khét.
Bạn có thể thay thế hắc xì dầu bằng bột nghệ. Khi đó, món ăn sẽ có màu vàng.
Nếu ăn với bún, bạn nên pha thêm 10 gram bột bắp với nước lọc, cho vào chảo thịt sau khi nêm vừa ăn để tạo độ sánh.
An Huỳnh

Món gà kho tiêu

Chỉ với vài bước đơn giản, món gà kho tiêu cay nồng thật đậm đà đã sẵn sàng phục vụ cho bữa cơm nóng hổi ngày hôm nay.
Mon ga kho tieu se ngon kho cuong neu ban lam theo cach nay - Anh 1
Mon ga kho tieu se ngon kho cuong neu ban lam theo cach nay - Anh 2
Thịt gà cắt khúc vừa ăn sau đó ướp cùng với tiêu, muối trong vòng 20 phút.
Mon ga kho tieu se ngon kho cuong neu ban lam theo cach nay - Anh 3
Tiếp đến cho bột bắp vào thịt gà rồi trộn đều lần nữa.
Mon ga kho tieu se ngon kho cuong neu ban lam theo cach nay - Anh 4
Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn. Khi dầu nóng đều thì cho thịt gà vào, đảo đều ở lửa vừa.
Mon ga kho tieu se ngon kho cuong neu ban lam theo cach nay - Anh 5
Khi thịt gà chín tới thì bạn cho nước sốt tiêu đen vào, trộn đều cùng lá quế. Cuối cùng, trình bày thịt gà ra tô và thưởng thức.
Món gà kho tiêu có cách chế biến nhanh gọn, đơn giản nhưng cũng nhờ thế mà nổi bật lên được vị ngọt của thịt gà và cay nồng của tiêu thật hấp dẫn. Bạn có thể chuẩn bị gà kho tiêu để làm món chính cho bữa cơm gia đình hoặc ăn kèm với cháo trắng rất ngon nhé!
Mon ga kho tieu se ngon kho cuong neu ban lam theo cach nay - Anh 6
Chúc các bạn thành công với cách làm gà kho tiêu này nhé!
Nguồn: BSC
Cách luộc mọi loại thịt thơm ngon, ngọt và không bị khô
cach-luoc-thit
Cách luộc thịt lợn
Thịt lợn luộc là món ăn phổ biến, không cầu kì, cách luộc đơn giản nhất trong tất cả các loại thịt.
Để luộc thịt lợn ngon, bạn phải trải qua một số khâu sau:
- Tìm mua thịt lợn còn tươi, càng tươi thịt luộc càng thơm.
- Chuẩn bị một nồi nước lạnh, cho chút dấm và muối tinh vào, đun sôi thì cho thịt vào đun khoảng 2 phút thì vớt thịt ra, rửa sạch. Cách này sẽ giúp thịt loại bỏ được cặn bẩn và hạn chế chất tạo nạc đối với lợn nuôi tăng trọng.
- Chuẩn bị 1 nồi nước mới, cho 1-2 củ hành tím đập dập vào nồi, đây là bí quyết giúp thịt lợn thơm ngon hơn, thêm 1 ít bột canh và đường, đợi nước sôi, thả thịt lợn vào luộc. Muốn biết thịt lợn chín hay không, bạn có thể chọc 1 chiếc đũa vào thịt, nếu thấy nước hồng tràn ra tức là thịt chưa chín. Ban đầu luộc lửa lo, sau đó để lửa liu riu cho nồi thịt sôi kĩ.
- Sau khi thịt luộc xong ta vớt ngay vào bát đựng nước sôi để nguội để thịt không bị đổi màu và trắng giòn.
Thời gian luộc tùy thuộc vào miếng thịt của bạn mỏng hay dày. Vị trí luộc thịt ngon nhất là vùng chân giò, nạc vai, ba chỉ, thịt mông là vị trí khiến thịt khi luộc dễ bị khô nhất.
Cách luộc thịt vịt
Luộc vịt không cần cầu kì nhưng đặc điểm của thịt vịt là dễ bị dai. Vậy luộc vịt như thế nào là chuẩn ngon:
- Chọn thịt vịt còn tươi sống, không chọn con vịt già, lúc ấy bạn có luộc đúng cách thì thịt vẫn cứ dai.
- Da vịt hôi hơn da gà rất nhiều, chính bởi vậy, bạn cần chú ý kĩ khâu sơ chế vịt. Vịt làm sạch, bóp qua bóp lại vài lần muối tinh với giấm gạo để loại bỏ hết chất bẩn và mùi hôi.
- Trái với cách luộc gà, để thịt vịt mềm, bạn nhớ đun sôi nước rồi mới cho vịt vào, thêm vài hạt muối tinh cho vịt đậm đà. Khi nồi nước sôi hạ nhỏ lửa để nồi sủi lăn tăn. Muốn biết thịt vịt chín hay không bạn dùng đũa chọc vào thịt vịt, nước hồng từ thịt không còn ra nữa tức là vịt đã chín. Thời gian luộc vịt lý tưởng là 25-30 phút đối với con vịt khoảng 1,5kg, còn nặng hơn thì thời gian lâu hơn.
- Vịt không nên vớt ra để nguội mà để nguội ngay trong nồi, thịt sẽ mềm ngon hơn rất nhiều. Có nhiều người chia sẻ cách làm mềm thịt vịt là ngâm vịt vào nước quả lê, thịt vịt cũng ngọt thơm hơn.
cach-luoc-thit-ngon
Mẹo luộc thịt không bị hôi
Thông thường, những con lợn khỏe mạnh thịt sẽ rất thơm và ngon. Tuy nhiên, chẳng may, vì một lý do nào đó mà bạn mua đúng miếng thịt có mùi hôi thì cũng đừng lo lắng quá nhé.
Nếu gặp phải miếng thịt lợn hôi, khi luộc, bạn cho vào thịt một củ hành đập dập. Mùi thơm của hành sẽ khử mùi hôi của thịt.
Ngoài ra, sau khi luộc thịt chín, có thể cho thêm vào nồi vài giọt rượu trắng rồi vớt thịt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa mà sẽ thơm ngon hơn.
Thêm vào đó, việc hớt bọt thường xuyên sẽ làm cho nước luộc trong, từ đó làm thịt sạch và đỡ hôi hơn.
Để thịt không bị khô sau khi luộc
Chị em lưu ý, nếu muốn thịt không bị khô sau khi luộc thì khi nước đã sôi khoảng 10 phút bạn dùng đũa tre để thử thịt, nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa, còn nếu thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua thịt một cách rất dễ dàng.
Như vậy miếng thịt sẽ chín vừa tới và rất mềm, ngọt chứ không bị khô nữa

Không có nhận xét nào:

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU SÓC TRĂNG THAM QUAN, ỦNG HỘ HOANGDIEUTRUONGXUASAIGON.BLOGSPOT.COM. CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM NHIỀU SỨC KHỎE, THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC.