.

.

a

Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc quý thầy cô và anh chị em đồng môn năm mới Giáp Thìn : - nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.
THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ, ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU - MỘT NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG - VẠN SỰ NHƯ Ý

Thứ Hai, 10 tháng 10, 2016

Củ cải nhồi thịt thanh nhẹ mà đủ chất

Hãy chuẩn bị món củ cải nhồi thịt ngon mát này cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn bạn nhé!
150g thịt xay
10g hành lá
Phần ướp thịt:
20g gừng
¼ củ hành tây
20ml rượu gạo
10ml nước tương
10g bột bắp
5g tiêu trắng
Muối
Phần nước sốt:
20ml nước tương
5g bột bắp
5g đường
10g dầu hào
Cu cai nhoi thit thanh nhe ma du chat - Anh 1
Củ cải gọt sạch vỏ sau đó cắt thành khoanh dày khoảng 3 cm. Chuẩn bị hành lá cắt nhỏ, hành tây và gừng băm nhuyễn.
Cu cai nhoi thit thanh nhe ma du chat - Anh 2
Cho thịt xay, gừng, hành tây băm nhỏ và hỗn hợp gia vị phần ướp thịt vào trộn đều ướp trong khoảng 15 phút. Sau đó dùng dụng cụ múc tròn trái cây để tạo thành lỗ tròn và nhồi thịt vào trong và cho vào nồi hấp cách thủy trong 20 phút. Nếu không có dụng cụ múc tròn thì có thể dùng thìa để thay thế nhưng sẽ khó làm hơn một chút nhé!
Cu cai nhoi thit thanh nhe ma du chat - Anh 3
Cho nguyên liệu phần nước sốt gồm 20ml nước tương, 5g đường, 10g dầu hào vào chảo, nếu củ cải hấp ra nước thì bạn lấy phần nước củ cải đó cho vào cùng luôn nhé! Khi hỗn hợp sôi lên thì cho bột bắp vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt.
Cu cai nhoi thit thanh nhe ma du chat - Anh 4
Cho củ cải hấp ra đĩa, rưới hỗn hợp nước sốt lên và rắc hành lá đều lên cho đẹp mắt!
Hãy chuẩn bị món củ cải nhồi thịt ngon mát này cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn bạn nhé! Củ cải hấp lên có vị ngọt thanh mát rất đặc biệt, quyện cùng nước sốt sánh ngọt và phần thịt nhồi được xay mềm, tẩm ướp gia vị đậm đà ăn thật đã miệng và ngon cơm!
Cu cai nhoi thit thanh nhe ma du chat - Anh 5
Chúc các bạn thành công với cách làm củ cải nhồi thịt này nhé!
Nguồn: daydaycook

Cánh gà chiên sốt trứng muối

Cánh gà sốt trứng muối vừa ngon lại lạ miệng, chị em hãy thử làm cho gia đình nhé!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 400gr cánh gà rửa sạch với nước muối và giấm
- 4-5 cái lòng đỏ trứng vịt muối, 1 quả trứng gà đánh tan
- bột nêm, tiêu, bột tỏi, hoặc thay bằng tỏi băm nhuyễn
- 1 bát con bột mì, 1 thìa cafe bột nở trộn đều lên
- 1 ít lá húng quế, 1 thìa bơ, 1 thìa đường, 1 thìa bột cari, ớt thái lát nếu thích ăn cay
- 3 thìa sữa tươi, 1 xíu muối
Doi vi voi canh ga chien sot trung muoi - Anh 1
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁNH GÀ SỐT TRỨNG MUỐI
Bước 1: Cánh gà chặt thành 2-3 đốt rồi dùng giấy nhà bếp thấm cho khô sau đó ướp cánh gà với bột nêm, tiêu và bột tỏi trộn đều lên ướp khoảng 1 tiếng.
Doi vi voi canh ga chien sot trung muoi - Anh 2
Bước 2: Trứng muối cho vào nồi hấp chín hoặc nướng chín đều được, lấy lòng đỏ trứng muối ra dùng thìa tán nhuyễn.
Doi vi voi canh ga chien sot trung muoi - Anh 3
Bước 3: Cho trứng gà đánh tan vào bát cánh gà trộn đều lên sau đó gắp từng cái cánh gà cho vào đĩa bột mì lăn cho bột bám đều 1 lớp mỏng bột rồi để riêng ra 1 cái đĩa.
Doi vi voi canh ga chien sot trung muoi - Anh 4
Bước 4: Đun 1 nồi dầu nóng thì thả từng miếng cánh gà vào chiên vàng giòn 2 mặt rồi vớt ra giấy thấm dầu.
Doi vi voi canh ga chien sot trung muoi - Anh 5
Bước 5: Lấy chảo sạch, bắc lên bếp đun nóng thì cho bơ vào và phi tỏi cho thơm. Sau đó cho trứng muối vào xào nổi bọt lên thì cho sữa tươi, đường, bột cari, bột nêm, lá húng quế, cánh gà chiên vào. Đảo đều, cho nước sốt bám đều trên cánh gà và tắt bếp xúc ra đĩa thưởng thức khi còn nóng.
Doi vi voi canh ga chien sot trung muoi - Anh 6
Doi vi voi canh ga chien sot trung muoi - Anh 7
Doi vi voi canh ga chien sot trung muoi - Anh 8
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách gà chiên sốt trứng muối!
Theo Hương Giang (Khám phá)

20 mẹo nhỏ không thể bỏ qua của các bà nội trợ

Có rất nhiều những mẹo vặt đơn giản nhưng vô cùng sáng tạo, góp phần không nhỏ giúp chúng ta giải quyết những vấn đề thông thường hay gặp phải một cách dễ dàng.
Sau đây là những mẹo gia đình bạn nên nhớ để giúp ích cho cuộc sống hằng ngày nhé!
1. Khi nấu cháo hay có hiện tượng bị trào ra ngoài lúc sôi. Vì vậy, trong lúc nấu hãy cho vào cháo một ít dầu ăn, mùi vị càng thơm ngon hơn.
2. Luộc mì sợi không nên để nước sôi sùng sục mới cho mì vào vì như vậy mì chín không đều. Nên cho mì vào lúc nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn, đảo qua vài lần, đậy vung cho tới khi sôi rồi đổ thêm ít nước lạnh, sau khi nước sôi lại thì nhắc xuống.
20 meo nho khong the bo qua cua cac ba noi tro - Anh 1
Ảnh minh họa.
3. Bọc khăn giấy quanh một chai bia và đặt trong tủ lạnh để làm mát chỉ trong 2 phút
4. Khuếch đại ánh sáng đơn giản với một chiếc can nhựa
20 meo nho khong the bo qua cua cac ba noi tro - Anh 2
Ảnh minh họa.
5. Giăng một sợi dây vào góc nhà thế này và bạn sẽ lưu giữ được các ống, cuộn giấy, tránh để chúng lăn lóc khắp nơi.
6. Đặt dưới mỗi đáy cốc nhựa một miếng nam châm để gắn chung vào khay kim loại như thế này, bạn đã có một khay đựng dụng cụ học tập cho bé thật tiện lợi, tiết kiệm.
7. Kẹp trứng luộc giữa một miếng bìa và buộc một chiếc đũa ngang khi trứng còn đang nóng. Đè chặt như trong hình và bổ đôi, bạn sẽ có hai nửa trứng trái tim xinh xắn như thế này!
8. Nêm xì dầu bạn nên nêm sớm món xào sẽ có vị chua vì lượng đường trong xì dầu bị phân giải khi gặp nhiệt độ cao, nên nêm xì dầu trư ớc khi nhắc xuống.
20 meo nho khong the bo qua cua cac ba noi tro - Anh 3
Ảnh minh họa.
9. Đặt một cốc nước bên cạnh miếng pizza trong lò vi sóng giúp vỏ bánh không bị dai
20 meo nho khong the bo qua cua cac ba noi tro - Anh 4
Ảnh minh họa.
10. Nếu chiếc quần jean của bạn trông hơi cũ hãy dùng dao cạo lên bề mặt quần jean, nó có thể làm chiếc quần nhìn như mới và tăng tuổi thọ
11. Khi luộc trứng nhớ thêm vào một muỗng baking soda sẽ giúp vỏ dễ bóc hơn rất nhiều
12. Xếp quần áo theo chiều dọc sẽ giúp tiết kiệm diện tích trong tủ đồ của bạn
20 meo nho khong the bo qua cua cac ba noi tro - Anh 5
Ảnh minh họa.
13. Nêm bột ngọt hợp lý:
Sau khi đãmúc đồ ăn ra tô hoặc đĩa (còn nóng) thì mới nêm bột ngọt, nêm sớm sẽ gây ra chất độc hại cho sức khỏe. Không nên cho trực tiếpbột ngọt vào thức ăn mà nên hòa tan vào một ít nước xào hoặc nước canh rồi mới trộn chung vào.
14. Dùng nước khi chiên, xào:
Khi xào thịt, phải đảo nhanh tay và chế thêm chút nước, thịt sẽ mềm và ngon hơn. Còn khi chiên có thể pha nước vào dầu theo cách: đun sôi 3 phần nước rồi đổ một phần dầu từ từ vào, chờ khi dầu đã nổi hoàn toàn trên mặt nước thì bỏ đồ cần chiên vào.
15. Lấy lòng đỏ trứng bằng chiếc chai nhựa
20 meo nho khong the bo qua cua cac ba noi tro - Anh 6
Ảnh minh họa.
Bóp nhẹ chiếc chai nhựa và đưa nó đến gần lòng đỏ trứng trong bát, sau đó bạn chỉ cần khéo léo thả tay ra để áp suất bên trong chai kéo lòng đỏ vào bên trong
Huyền Trang (t/h)/Khoevadep

Không có nhận xét nào:

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU SÓC TRĂNG THAM QUAN, ỦNG HỘ HOANGDIEUTRUONGXUASAIGON.BLOGSPOT.COM. CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM NHIỀU SỨC KHỎE, THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC.